Thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Bạn chưa cảm thấy ưng ý với ngôi nhà mình đang ở? Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà? Nhưng liệu chuyển nhà rồi bạn đã cảm thấy ưng ý hay chưa? Chúng tôi nghĩ, thay vì chuyển nhà đến nơi ở mới vội vàng, bạn nên nghiên cứu xem ngôi nhà mình đang ở bấy lâu đã thực sự ổn hay chưa, có cần cải thiện gì hay không?

Nếu bạn đã có một ngôi nhà của riêng mình và cảm thấy hài long với ngôi nhà hiện tại thì thật tuyệt. Còn nếu chưa và bạn đang dự định mua hoặc xây cho mình một căn nhà thì bạn nên nghiên cứu và lên kế hoạch cẩn thận. Một trong số những vấn đề bạn cần lưu tâm hàng đầu là việc xem phong thủy của ngôi nhà, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài vận của gia chủ.

Cách bài trí nhà ở phong thủy

1. Vị trí đặt nhà :

blank

Đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn thì tốt. Còn nếu nhà ở trong khu dân cư đông đúc nên chú ý tránh cạnh đình, chùa, miếu, nghĩa trang, ngõ cụt, ngã ba mà có đường đâm thẳng vào nhà bạn. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu xem ngôi nhà được đặt lên khu đất như thế nào, tránh các thổ đất trước khi là ao tù, đình, miếu,… nơi có khí tụ hoặc gần các nơi làm việc với hóa chất, nó sẽ có ảnh hưởng không tốt.

2. Cửa chính :

Phải mở cửa với hướng hợp tuổi với chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung gấp khúc. Tránh có vật cản chĩa thẳng vào cửa : mái nhà người khác đâm thẳng vào của nhà mình, mái đình,góc tường nhọn nhà bên cạnh, cây cối đói diện, không mở tại nơi thấp hơn đường đi cửa trước….

blank

3. Bếp nấu:

Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp (tay vặn ga) nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới (trên) khu vệ sinh, không tựa lưng bếp vào cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ hoặc bể nước.

blank

4. Ban thờ :

Đặt tại cung xấu, nhưng mặt bàn thờ nhìn về hướng xấu. Tương tự như bếp, không nên đặt những nơi không tốt.

5. Phòng ngủ và giường ngủ :

Đặt tại cung tốt, nhìn về hướng tốt (Nhất vị nhì hướng) vì chủ nhà là vật thể sống (dương) lên phải được đặt trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt  Giường ngủ không được đặt phía dưới bếp và ban thờ, không đặt giường dưới xà ngang, dầm nhà, quạt trần, đèn trùm, trần nhà, đèn trùm, vật trang trí  có góc nhìn gây xát khí. Không quay đầu giường ngủ ra cửa sổ, cửa đi, nhà vệ sinh.

blank

6. Khu vệ sinh :

Đặt tại các cung xấu, lưng xí không được quay vào hướng tốt, không đặt nhà xí trên khu bếp, trên ban thờ, trên ban thờ, nên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

blank

7. Cầu thang:

Đặt tùy vị trí, nếu có thể nên đặt ở cung tốt, bậc cuối cùng quay về hướng tốt, tổng số bậc thang 1 tầng và cả tòa nhà nên chia 4 dư 1 hoặc 2 để vào cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống của thang không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, ban thờ, bếp.

blank

8. Tuổi xây nhà hợp phong thủy :

Chọn năm xây nhà và tuổi xây nhà nên được chú ý quan trọng.

Bố trí nhà ở hợp phong thủy sẽ giúp cuộc sống bạn an lành, thuận lợi hơn. Chúc các bạn có được ngôi nhà ưng ý.

>>> Xem ngay 9 cách trang trí nội thất hợp phòng thuy khi chuyển nhà mới